Chat ngay
hotline: +84905776786

Độ mòn gai lốp

Khi nào là thời điểm thích hợp để thay thế lốp Milestar và Advenza? Theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, lốp phải được thay thế khi lốp mòn đến độ sâu 2/32 ″ (1,6mm) ở bất kỳ vị trí nào trên bề mặt lốp.

PENNY TEST là một cách rất đơn giản và tiết kiệm chi phí để xác định xem lốp xe của bạn có cần thay thế hay không. Chỉ cần đặt một đồng xu Mỹ (với đỉnh đầu của Lincoln hướng xuống) trong khoảng trống trên rãnh giữa các sườn của lốp xe. Mặt lốp là phần lốp xe luôn tiếp xúc với mặt đất. Sườn là phần nâng lên của gai lốp; chúng bao phủ toàn bộ chu vi của lốp xe. Nếu đỉnh của Lincoln biến mất vào rãnh lốp thì độ sâu gai lốp của bạn trên ngưỡng 1.6mm ″. Nếu đầu của anh ta không chạm vào gai lốp, độ sâu gai lốp của bạn dưới độ sâu gai 1.6mm ″ và lốp xe của bạn cần được thay thế. Bài kiểm tra đồng xu rất dễ thực hiện và không yêu cầu bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào.

Sử dụng Thiết bị đo độ sâu gai lốp là một cách chính xác hơn để đo độ sâu rãnh lốp. Máy đo độ sâu gai lốp sử dụng một đầu dò để đo độ sâu khoảng trống của lốp. Có một số ví dụ về máy đo độ sâu gai lốp nhưng phổ biến nhất là máy đo đầu dò thang chia độ. Nó rất đơn giản để sử dụng và đọc, độ sâu được đo bằng gia số 0.8mm ″. Máy đo được đặt bằng phẳng trên đầu các khối gai lốp và đầu dò được đẩy xuống khoảng trống của các rãnh trong lốp. Khi đầu dò đạt đến con số tương ứng với độ sâu gai, nó có thể được đọc trên phần tỷ lệ của máy đo. Con số này là độ sâu của gai lốp. Nếu con số bằng hoặc dưới 1.6mm ″ lốp của bạn cần được thay thế.

Ngoài ra, trên tất cả các lốp đều có chỉ báo khi nào lốp đã tới hạn, không sử dụng được nữa. Thường sẽ là những vạch ngang nằm bên dưới rãnh lốp. Khi gai lốp mòn tới vạch ngang trên, đồng nghĩa với việc lốp đã mất đi phần lớn khả năng bám đường, khả năng chịu tải, nếu tiếp tục sử dụng sẽ là rất nguy hiểm.