Chat ngay
hotline: +84905776786

Chỉ số tải trọng và tốc độ tối đa của lốp

Tải trọng và tốc độ là hai yếu tố rất quan trọng quyết định việc lốp có được vận hành một cách an toàn trong điều kiện thực tế hay không. Biết được tải trọng và tốc độ tối đa lốp có thể chịu đựng sẽ giúp người sử dụng xác định được lượng hàng hóa, lượng người và duy trì tốc độ trong mức cho phép. Hai chỉ số này thường đường viết liền nhau và đứng cạnh thông số cỡ lốp ở phần hông lốp, ví dụ 91V...

CHỈ SỐ TẢI TRỌNG LỐP là một giá trị số được gán cho lốp xe liên quan đến khả năng chịu tải của nó. Chỉ số tải trọng càng lớn thì khả năng chịu tải của lốp càng cao. 91 nghĩa là lốp chịu được tải trọng tối đa 615kg/bánh.

THANG TỐC ĐỘ, là chỉ số tốc độ tối đa mà lốp được thiết kế để chạy và vẫn giữ được các đặc tính hoạt động. Điều này thường phù hợp với tốc độ và hiệu suất của xe cũng như khả năng chịu tải dựa trên chỉ số tải của nó. Xin lưu ý rằng Milestar và Advenza không khuyến nghị sử dụng bất kỳ loại lốp nào vượt quá tốc độ cho phép của con đường mà xe đang vận hành. V nghĩa là lốp chạy tối đa ở tốc độ 240km/h.