Chat ngay
hotline: +84905776786

Cách chăm sóc lốp Milestar và Advenza

Sự an toàn lốp Milestar hoặc Advenza là điều cực kỳ quan trọng cần nhớ khi chăm sóc xe của bạn.

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe, chúng cung cấp lực bám đường cho xe, nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của xe, giúp xử lý và hỗ trợ phanh. Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Để tối đa hóa tuổi thọ và hiệu suất của lốp, điều quan trọng là phải thường xuyên theo dõi áp suất hơi của lốp, độ mòn của lốp, độ thẳng hàng của lốp và vòng quay của lốp.

KIỂM TRA ÁP SUẤT LỐP

Nên kiểm tra áp suất không khí của lốp ít nhất mỗi tháng một lần bằng cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp. Nên kiểm tra lốp xe khi chúng nguội (trước khi lái xe) hoặc đã lái xe dưới một dặm. Lốp xe bị mất áp suất không khí theo định kỳ ngay cả khi chúng không bị rò rỉ. Luôn tham khảo bảng chỉ dẫn cửa của xe để biết thông số kỹ thuật và áp suất hơi của lốp phù hợp. Đối với Advenza và Milestar, áp suất lý tưởng từ khoảng 2.4 - 2.6kg/cm3.

KIỂM TRA ĐỘ MÒN GAI LỐP

Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra tất cả các lốp xe xem có bị mòn không đều, độ sâu của rãnh lốp, nứt, phồng và hư hỏng hay không. Tùy vào địa hình và cách vận hành, lốp Milestar và Advenza thường đạt tuổi thọ 60.000 - 80.000km.

KIỂM TRA GÓC ĐẶT BÁNH XE

Căn chỉnh góc đặt bánh xe là một bước khác mà người ta có thể thực hiện để đảm bảo bạn đang sử dụng tối đa lốp xe của mình. Căn chỉnh không đúng cách có thể gây mòn lốp sớm và không đều. Căn chỉnh phù hợp không chỉ giúp tối đa hóa độ mòn của lốp mà còn hỗ trợ hiệu suất tổng thể của xe bằng cách đảm bảo xe duy trì quỹ đạo thẳng khi lái xe về phía trước. Nó cũng có thể cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

ĐẢO LỐP ĐỊNH KÌ

Đảo lốp là một trong những quy trình bảo dưỡng quan trọng nhất mà bạn có thể làm để giúp kéo dài tuổi thọ của lốp. Khi một chiếc xe chạy trên đường, các lốp xe dần dần mòn đi, nhưng không phải tất cả chúng đều mòn cùng một tốc độ; lốp trước và lốp sau mòn khác nhau. Để kéo dài tuổi thọ của lốp, bạn nên thay lốp theo định kỳ. Vòng quay của lốp giúp thúc đẩy lốp mòn đều hơn trên tất cả các lốp của xe.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ hãng để biết các khuyến nghị về tần suất quay của lốp. Nếu không có thông tin nào có thể được xác định, vòng quay của lốp sau mỗi 10.000km là một nguyên tắc chung.